Home / Hỏi đáp / Trình duyệt web là gì? Top 6 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất

Trình duyệt web là gì? Top 6 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất

Trình duyệt Web là gì? Đây là cụm từ khá quen thuộc với giới công nghệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ứng dụng trình duyệt web, nhất là những người mới bắt đầu bước vào việc học tập hay làm việc liên quan đến công nghệ thông tin. 

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ về trình duyệt web là gì? Top 6 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất.

Trình duyệt web là gì?

Top 6 trình duyệt web tốt nhất hiện nay Trình duyệt web là gì

Trình duyệt web còn gọi là web browser hay nói cách khác đây cũng chính là trình duyệt Internet. Trình duyệt là một chương trình phần mềm, sử dụng để trình bày, khám phá nội dung trên World Wide Web. Phục vụ cho những nội dung cụ thể như hình ảnh, video và trang web, kết nối bằng cách sử dụng các siêu liên kết đồng thời được phân loại bằng URI (Số nhận dạng tài nguyên đồng nhất). Trang này là một trong những ví dụ về một trang web mf có thể được xem bằng trình duyệt web.

Ứng dụng trình duyệt web 

Bất kỳ trình duyệt web nào cũng đều cho phép người dùng mở cùng lúc nhiều trang, trong các cửa sổ khác nhau hay trong các tab khác nhau của một cửa sổ. Đồng thời còn được hỗ trợ việc sử dụng các tiện ích mở rộng để thêm hoặc sửa đổi hoạt động của trình duyệt web theo các cách kahcs nhau. 

Dưới đây là các tính năng về giao diện người dùng phổ biến của trình duyệt:

 • Các nút Back và Forward để quay lại trang vừa truy cập trước đó hoặc để chuyển tiếp trang tiếp theo.
 • Một nút Refresh hoặc reload để tại lại trang hiện tại.
 • Một nút stop để hủy tải trang, hoặc có thể nút dừng sẽ được hợp nhất với nút reload tùy thuộc vào trình duyệt web.
 • Nút home là để quay lại trang chủ của người dùng.
 • Một thanh địa chỉ để nhập URL của một trang rồi hiển thị nó.
 • Một thanh tìm kiếm để nhập cụm từ vào công cụ tìm kiếm. Đối với một số trình duyệt web, thanh tìm kiếm sẽ được hợp nhất với thanh địa chỉ.

Top 6 trình duyệt web tốt nhất hiện nay

Top 6 trình duyệt web tốt nhất hiện nay

Hiện nay đã có rất nhiều trình duyệt trên điện thoại cũng như trên máy tính, tuy nhiên người dùng chủ yếu lựa chọn những trình duyệt web như: Trình duyệt web Google Chrome, Cốc cốc,

 • Trình duyệt web Google Chrome

Là trình duyệt web được người dùng lựa chọn hàng đầu hiện nay, đây là trình duyệt nhanh nhất về tốc độ xử lý, cùng với xuất xứ từ Google, Chrome được đánh giá là trình duyệt gần gũi nhất với người dùng trên toàn cầu.

Khả năng tương tác với mọi loại hệ điều hành, mọi thiết bị, hơn nữa Chrome còn hỗ trợ hầu hết tất cả các ngôn ngữ trên thế giới.

 • Cốc Cốc

Cốc Cốc là cái tên được người dùng Việt nhắc đến nhiều bởi những tính năng độc đáo phục vụ riêng cho nhu cầu người dùng tại Việt Nam. Các tính năng chủ yếu như chỉnh sửa chính tả, truy cập Facebook, tăng tốc download, tải bất kỳ trang web nào,….

 • Mozilla Firefox

Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt web khá hữu ích đồng thời có nhiều tính năng hữu ích cho người dùng cá nhân.

Đây là trình duyệt web có những tính năng tương tự như Chrome, ngoài ra còn kèm theo kho ứng dụng, add-on và chủ đề tách biệt, nên đã đem lại những trải nghiệm tuyệt vời, với tính chất dễ sử dụng.

 • Trình duyệt web Safari

Trình duyệt web Safari khá gần gũi với những người dùng hãng Apple. Đây là trình duyệt web sở hữu nhiều tính năng độc đáo không chỉ riêng trên máy tính mà còn là lựa chọn của người dùng khi lướt web trên điện thoại hay máy tính bảng.

 • Opera

Đây chính là một giao diện nổi tiếng trên các thiết bị di động, Opera được người dùng lựa chọn và đánh giá cao. Khi kết hợp với chế độ đọc offline, Opera có có thể sẽ không có tốc độ tốt bằng Chrome nhưng lại có một sự ổn định cần thiết cho người dùng. 

 • Internet Explorer

Internet Explorer là trình duyệt độc quyền của hãng Microsoft, được tích hợp trên hệ điều hành Windows. 

Internet Explorer còn được người dùng gọi tắt là IE. Không chỉ riêng trên máy tính, trình duyệt này còn có hỗ trợ trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Windows.

Xem thêm:

Kết bài 

Trên đây là những chia sẻ về trình duyệt web là gì? Top 6 trình duyệt Web được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã đem lại kiến thức công nghệ hữu ích cho bạn đọc!

About tvt102